Giới thiệu cuốn sách “Bác Hồ thời học trò thông minh” nhân dịp kỉ niệm sinh nhật Bác

Giới thiệu cuốn sách “Bác Hồ thời học trò thông minh” nhân dịp kỉ niệm sinh nhật Bác
Đăng ngày: 10/04/2013
Sáng ngày 22/4/2013, cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh giới thiệu đến các bạn học sinh những cuốn sách hay, đầy ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ kính yêu.
Giới thiệu cuốn sách “Bác Hồ thời học trò thông minh” nhân dịp kỉ niệm sinh nhật Bác
Thế là lại sắp tới tháng 5, chúng ta đến với một mùa hè sôi động, mùa thi, mùa chia tay mái trường,… Và ta lại nhớ đến một ngày kỉ niệm lớn trong tháng Năm này, đó là ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Những câu chuyện kể về Bác và những chuyện kể về thời học trò của Người, về những ước mơ, hoài bão của cậu bé Nguyễn Sinh Cung thuở thiếu thời chắc hẳn các bạn học sinh cũng đã được nghe nhiều lần…

   Ngày 22 tháng 4, nhân dịp hướng tới kỉ niệm 123 năm ngày sinh Bác Hồ, cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh thay mặt các thầy, cô giáo trong tổ Xã hội trường THCS giới thiệu đến các bạn học sinh cuốn sách “Bác Hồ thời học trò thông minh” của tác giả Chu Trọng Huyến. Cuốn sách dày khoảng 100 trang kể về tài năng thiên bẩm Hồ Chí Minh thuở còn cắp sách tới trường, qua câu chuyện, tác giả đã cho người đọc biết để tạo nên tài năng đó không chỉ có sự thông minh vốn có mà hơn hết chính là sự chăm chỉ, cần mẫn, siêng năng, không ngại khó, ngại khổ trong học tập của Người. Từ thuở lên 5 “đòi học chữ” với người thầy đầu tiên của cậu là bà thân sinh Hoàng Thị Loan. Ngay ở buổi khai tâm, khi được làm quen với các chữ Hán đơn giản, Nguyễn Sinh Cung đã bộc lộ sự ham học và biết suy nghĩ của mình, cậu bé luôn hỏi mẹ có bao nhiêu chữ cùng một cách đọc và ý nghĩ của từng chữ là gì … Bà Loan rất vui trong lòng vì con mình sớm biết suy xét. Cậu Nguyễn Sinh Cung đến với chữ rất tự nhiên và thoải mái như vậy, với ý thức tìm hiểu, có điều kiện là hỏi cho biết, từ những chữ đơn giản, dần cậu học được những chữ phức tạp, rồi nét chữ nghuệch ngoạc thuở ban đầu đã dần thay thế bởi những nét vuông vắn, tròn trịa, không chỉ thế, cậu có thể luyện chữ ở mọi nơi, mọi lúc, cứ khi nào hỏi được một chữ mới là cậu lại cặm cụi gạch gạch, vẽ vẽ trên nền đất cho đến những trang giấy trên bàn học tới khi nào thuộc và viết cho  thật đẹp mới thôi,… Sự chăm chỉ, cần cù, ham học hỏi của cậu Cung còn được thể hiện ở các lớp học của thầy Quỳnh, thầy Quý và thầy Trần Thân.

   Cuốn sách khép lại, chắc hẳn sẽ để lại trong lòng các bạn học sinh những suy nghĩ, không chỉ là sự khâm phục về một tài năng thiên bẩm mà hơn thế nữa, các bạn học sinh sẽ tìm được cho mình những bài học bổ ích từ sự say mê, ham học hỏi, phương pháp học tập khoa học của Người.

   Ngoài cuốn sách này, trên thư viên nhà trường các bạn học sinh còn có thể tìm hiểu rất nhiều những cuốn sách lí thú khác kể về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ: Bác Hồ của chúng ta, thư ký Bác Hồ kể chuyện, Bác Hồ con người và phong cách,… Mỗi cuốn sách là những câu chuyện hay, đầy ý nghĩa, các bạn học sinh có thể tham khảo và tìm hiểu để làm giàu thêm vốn tri thức, sự hiểu biết của mình.

   Dưới đây là một số hình ảnh:

Quản trị website
Các tin liên quan
Thông báo
Website thành viên
Trang liên kết
Công đoàn cơ sở
Kế hoạch công tác sở Nội vụ
Bộ Nội vụ