Khởi động chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo”

Khởi động chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo”
Đăng ngày: 24/04/2013
Đây là chương trình do Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức. Để khởi động cho chương trình này, 7.000 cuốn sách đã được Nhà xuất bản tặng cho trẻ em nghèo huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Khởi động chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo”

Tiến tới ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, với mục tiêu phát triển văn hóa đọc, đặc biệt là tạo cơ hội để hàng triệu trẻ em nghèo Việt Nam được tiếp cận với nguồn tri thức từ sách, NXB Kim Đồng đã tổ chức chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo”.

Chương trình này sẽ hướng đến 2.000 điểm trường tại những địa phương khó khăn trên cả nước.

Một trong những hoạt động mang tính khởi động của chương trình đã được thực hiện tại huyện Sóc Sơn.

Ngày 16/4/2013 tại trường Tiểu học Minh Phú (xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn) Nhà xuất bản đã trao 7.000 cuốn sách tặng trẻ em nghèo thuộc 4 xã khó khăn của huyện. 13 trường học được nhận số sách này bao gồm: Trường THCS xã Bắc Sơn; Trường Tiểu học Bắc Sơn A; Trường Tiểu học Bắc Sơn B; Trường Mầm non Bắc Sơn; Trường THCS Minh Trí ; Trường Tiểu học Minh Trí; Trường Mầm non Minh Trí; Trường THCS Kim Lũ; Trường Tiểu học Kim Lũ; Trường Mầm non Kim Lũ; Trường THCS Minh Phú; Trường Mầm non Minh Phú; Trường Tiểu học Minh Phú.

 


Ông Nguyễn Huy Thắng - TBT Nhà xuất bản Kim Đồng trao tặng sách cho đại diện các trường học trên địa bàn Sóc Sơn.

Ảnh: NXB Kim Đồng

Ông Bùi Tuấn Nghĩa - Phó Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng cho biết: “Những cuốn sách này sẽ góp phần hình thành nên Thư viện của nhà trường, để thư viện sẽ trở thành địa chỉ yêu thích của các em sau những giờ học, nơi đây sẽ đem đến cho các em nhiều điều bổ ích và lí thú, khơi dậy và vun đắp trong các em niềm say mê đọc sách. Những cuốn sách sẽ mở ra một thế giới mới cho các em, đem đến những ước mơ và hoài bão cho các em trong cuộc sống. Hi vọng những cuốn sách Kim Đồng sẽ luôn là những người bạn thân thiết của các em”.

Tại buổi trao tặng sách, thay mặt 13 trường học trên địa bàn, thầy Nguyễn Xuân Biên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Phú cho biết: “Học sinh Minh Phú nói riêng và học sinh Sóc Sơn nói chung rất vui mừng được đón nhận nguồn sách quý báu từ Nhà xuất bản Kim Đồng. Chúng tôi sẽ cố gắng để mỗi cuốn sách được phát huy tác dụng trong cuộc sống và học tập của các em”.

 

Sách trong chương trình "Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo".

Tổ chức chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo” Nhà xuất bản Kim Đồng cũng kêu gọi sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng và sự chung tay giúp sức của các tổ chức và cá nhân vì mục tiêu phát triển văn hóa đọc, vì thế hệ tương lai của đất nước, nhất là đối với trẻ em nghèo nông thôn miền núi vùng sâu và vùng xa.

----------------------------------
Với mục tiêu gìn giữ và phát triển văn hoá đọc cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo nông thôn - miền núi - vùng sâu - vùng xa, trong những năm qua Nhà xuất bản Kim Đồng đã thực hiện nhiều chương trình tặng sách như:

- Chương trình xây dựng 1.000 tủ sách cho thiếu nhi tại các xã đặc biệt khó khăn (năm 1999 - 2001),

- Chương trình cấp sách và trang bị tủ sách cho thiếu nhi nghèo tại khu vực ba Tây: Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ (năm 2002 - 2006),

- Tặng 100 Tủ sách Bác Hồ (năm 2008), Tặng 300 Tủ sách nghệ thuật (năm 2009),

- Tặng 290 Tủ sách Kim Đồng cho 4 tỉnh miền Trung (năm 2011),…

Lễ công bố chính thức chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo” của Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ diễn ra lúc 9 giờ sáng ngày 23/4/2013 tại Thư viện Hà Nội (Số 47 - Bà Triệu).

Theo THIỆN NGUYỄN


 
 
Nguồn: Quân đội nhân dân
Các tin liên quan
Thông báo
Website thành viên
Trang liên kết
Công đoàn cơ sở
Kế hoạch công tác sở Nội vụ
Bộ Nội vụ